Giới thiệu phần mềm Adobe Audition CC 2020

Adobe Audition 2020 là phần mềm thu âm chuyên nghiệp giúp người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh và biên tập lại chất giọng hay một bài hát nào đó. Hỗ trợ người dùng dễ dàng biên tập chỉnh sửa các file âm thanh như cắt ghép, kéo dài, tăng cường độ, tần số, thêm bỏ track… Adobe Audition CC 2020 có thể làm việc trên tất cả các định dạng âm thanh hiện nay.

Adobe Audition CC cho Mac là một phần mềm thu âm chuyên nghiệp, được sử dụng phổ biến tại các phòng thu âm, đứng ngang hàng với các phần mềm nổi tiếng như FL Studio, Nuendo, Soundforge, Mixcraft… Adobe Audition for Mac là chuyển thể của phần mềm Cool Edit Pro cua công ty phần mềm Syntrillium. Nó được Adobe cải tiến hơn, vì thế mang tính hoàn thiện hơn và ít lỗi hơn.

Bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng nó để xây dựng một phòng thu tại gia – phòng thu theo đúng nghĩa đen của nó. Bạn chỉ cần 1 headphone tàm tạm, 1 máy tính cấu hình không cao (có card âm thanh thì càng tốt) và một bài nhạc nền (nhạc beat-download tại yeucahat.com, nhaccuatui.com, mp3.zing.vn, soundclick.com, shadownwill.com…) là có thể trở thành một ca sĩ.

Link download Adobe Audition CC 2020 full active

Hướng dẫn cài đặt Adobe Audition CC 2020

Bước 1: Tải phần mềm về theo link onedrive full băng thông cực nhanh ở trên

Bước 2: Giải nén phần mềm và xem file hướng dẫn cài đặt chi tiết được đính kèm

Bước 3: Sử dụng phần mềm active miễn phí

Hướng dẫn cài đặt chi tiết – CÓ VIDEO

Yêu cầu hệ thống đối với Adobe Audition CC 2020

Trước khi cài đặt Adobe Audition CC 2020, bạn cần biết máy tính của mình có đáp ứng các yêu cầu hệ thống được khuyến nghị hoặc tối thiểu hay không:

Yêu cầu tối thiểu
Bộ xử lýBộ xử lý đa lõi với hỗ trợ 64-bit
Hệ điều hànhmacOS X Phiên bản 10.12 trở lên
RAM4GB RAM
Dung lượng ổ cứng4GB dung lượng đĩa cứng có sẵn để cài đặt; cần thêm dung lượng trống trong khi cài đặt (không thể cài đặt trên ổ đĩa sử dụng hệ thống tệp phân biệt chữ hoa chữ thường hoặc trên các thiết bị lưu trữ flash di động)
Trưng bàyMàn hình 1920 × 1080 hoặc lớn hơn (để có kết quả tốt nhất)
OpenGLHệ thống có khả năng OpenGL 2.0; GPU tùy chọn cho hiệu suất phát lại video tối ưu
Kiểm soát bề mặt hỗ trợGiao diện USB và / hoặc giao diện MIDI có thể được yêu cầu để hỗ trợ bề mặt điều khiển bên ngoài (xem thông số kỹ thuật của nhà sản xuất cho thiết bị của bạn)
Ghi đĩa CDỔ đĩa quang được sử dụng để ghi đĩa CD (tùy chọn)
InternetKết nối Internet và đăng ký là cần thiết để kích hoạt phần mềm bắt buộc, xác nhận đăng ký và truy cập vào các dịch vụ trực tuyến.

Phần mềm bổ trợ có thể bạn quan tâm

Adobe Photoshop CC 2021

Adobe Illustrator CC 2021

Adobe Premiere Pro CC 2021

Adobe Photoshop Lightroom Classic CC 2021

Adobe Premiere Elements 2021

Có gì mới trong Adobe Audition CC 2020?

Dưới đây là một số tính năng tuyệt vời mà bạn có thể trải nghiệm sau khi cài đặt Adobe Audition CC 2020 , xin lưu ý rằng các tính năng có thể khác nhau và hoàn toàn phụ thuộc nếu hệ thống của bạn hỗ trợ chúng.

 • Công cụ dọn dẹp, phục hồi và chỉnh sửa âm thanh chính xác
 • Ghi lại, chỉnh sửa và tích hợp các clip nhạc hoàn toàn dễ dàng
 • Quy trình làm việc được tích hợp liền mạch với Adobe Premiere Pro
 • Dễ dàng để ghi, mix nhạc và xuất nội dung âm thanh cho podcast
 • Có thể lựan chọn bấm một bản ghi từ một điểm cụ thể trong clip
 • Thu phóng nhanh đến phạm vi thời gian của một hoặc nhiều clip
 • Chỉnh sửa giá trị thời gian và giá trị tham số cho một khung hình
 • Cải thiện giao diện người dùng Mulitrack giúp làm việc nhanh hơn
 • Nhanh chóng phóng to thời lượng cụ thể hoặc tạo thời lượng tùy chỉnh
 • Hiệu suất nâng cao khi ghi hoặc phát các bản nhạc trong Multitrack
 • Di chuyển hiệu ứng của bên thứ ba từ phiên bản trước mà không quét lại
 • Chỉnh sửa giá trị thời gian và giá trị tham số cho một khung hình

Những tính năng đặc biệt của Adobe Audition CC 2020

Auto-ducking

Bạn đã cắt nhiều đoạn clip để chỉnh sửa sau, bạn đã đồng chỉnh hiệu ứng âm thanh và môi trường với các pha hành động và cảnh trong tác phẩm. Bạn đưa chúng vào clip nhạc, rồi thả chúng vào dòng thời gian. Nhưng khi nhấn PLAY, hội thoại và âm thanh bị mất trên nền nhạc tuyệt vời. Trước đây, các biên tập viên phải thêm khung hình chính vào clip nhạc hoặc các envelopes âm lượng bài hát. Lần lượt từng cái một, cái này kéo xuống, cái kia kéo lên. Đầu tiên, nhìn lướt qua, rồi xem kỹ từng đoạn để đảm bảo nhạc, cảnh, hội thoại ăn khớp. Hoặc bạn có thể nâng cấp kỹ năng và tự mình thu lại âm thanh trên màn hình điều khiển lên xuống. Cuối cùng, tạo nên một bản phối tuyệt vời. Công đoạn này phải lặp đi lặp lại nhiều lần và tốn rất nhiều công sức.

Công cụ Ducking mới của Adobe Audition cho Mac trong bảng điều khiển Essential Sound sẽ để thao tác rườm rà kể trên đi vào dĩ vãng. Sử dụng công nghệ Adobe Sensei, trí thông minh nhân tạo và machine learning, Auto-Ducking mất chưa đầy một giây để hoàn thành các công việc tốn vài phút hoặc hàng tiếng đồng hồ trước đây. Chỉ cần kích hoạt Duking cho clip nhạc, chọn nội dung muốn Ducking xử lý như hội thoại, hiệu ứng âm thanh, môi trường, clip nhạc khác, thậm chí cả clip không tác… Bảng Essential Sound sẽ phân tích độ ồn của chúng và tạo ra tất cả khung âm lượng chính cần thiết. Người dùng có thể đưa những đoạn clip hội thoại vào phần nội dung chính. Adobe Audition cho Mac sẽ tự động update khung chính.

Tăng cường chất lượng clip

Adobe Audition cho Mac giữ lại vị trí ban đầu của các đoạn clip khi người dùng xếp chồng chúng lên nhau. Nếu như trước đây, việc nhấp vào một clip nằm bên dưới một đoạn mix, nó sẽ được đẩy lên trên, che khuất tất cả các bit và đoạn ở trên đầu. Giờ Adobe Audition cho Mac sẽ duy trì thứ tự từ A tới Z vị trí xếp của từng clip. Nhờ đó, người dùng không phải ẩn những chỉnh sửa này.

Ngoài ra, Adobe Audition cho Mac còn bổ sung một vài tính năng mới đơn giản hóa quá trình chỉnh hiệu ứng clip. Reflect hoặc Mirrored Fades cho phép điều chỉnh đồng thời cả sự mờ và nhạt dần bằng cách giữ phím alt/option trong khi thay đổi độ mờ. Bạn cũng có thể chỉ chỉnh thời gian hoặc hình dạng của đường cong mờ dần bằng cách giữ phím shift trong khi kéo lên xuống (để điều chỉnh đường cong) hoặc sang trái (để điều chỉnh thời lượng).

Kiểm soát thông minh

Nhờ tính năng này, người dùng có thể cân bằng những gì họ nghe thấy khi đeo tai nghe để đảm bảo chúng phù hợp với nhịp điệu, quãng và hiệu suất của bản gốc

Hiệu suất

Tăng tốc độ mixdown và bounce lên tới 400% so với phiên bản trước đó. Cuộn dòng thời gian cũng nhanh hơn khi phát lại một phiên với rất nhiều clip và nhạc, mang tới trải nghiệm mượt mà hơn bao giờ hết.

Overlay Timecode video

Giờ người dùng có thể thấy thời gian ngay trong bảng điều khiển video hoặc trên màn hình video bên ngoài với hỗ trợ Overlay Timecode. Chọn giữa timecode session hoặc media, với thiết lập chỉnh sửa, độ mờ đục và vị trí hiển thị cùng cài đặt mong muốn. Audition ghi lại và khôi phục đầu ra video qua HDMI, DVI hoặc bất kỳ phương pháp hiển thị thứ cấp nào khác khi chuyển đổi giữa các ứng dụng hoặc giữa các lần khởi chạy. Đó là một cải tiến nhỏ, nhưng bạn sẽ tiết kiệm thời gian mỗi lần chạy phần mềm.

Hỗ trợ bộ điều khiển Mackie HUI

Trong khi Adobe Audition cho Mac có các giao thức như Eucon/Avid, Mackie MCU và Presonus Faderport để sử dụng bộ điều khiển phần cứng, hầu hết các console hiện đại đều hỗ trợ Mackie HUI làm nền tảng chia sẻ lựa chọn. Với bản Audition mới nhất, Hỗ trợ Mackie HUI nghĩa là người dùng có thể nhiều bộ trộn phần cứng, bộ điều khiển, giao diện và nhiều đơn vị timecode hơn trước.

Plugin hiệu ứng linh hoạt mới

Adobe Audition cho Mac đã thêm một bộ plugin âm thanh với Premiere Pro. Nó cho phép người dùng chia sẻ bảng điều khiển Essential Sound giữa các ứng dụng, cũng như chuyển đổi tất cả plugin hiệu ứng và tự động hóa dữ liệu nhưng không làm giảm chất lượng khi gửi một chuỗi từ Premiere sang Audition.

Cảm ơn các bạn đã tải phần mềm, đăng ký kênh MacOsVN.com để nhận được nhiều bản tin công nghệ, phần mềm mới nhất nhé.

Leave a Comment