Giới thiệu phần mềm Adobe Lightroom CC 2019

Lightroom CC 2019 là một phần mềm mạnh mẽ hỗ trợ việc tạo hình ảnh kỹ thuật số hoàn hảo cho những dân chơi ảnh chuyên nghiệp. Nó cung cấp một loạt các công cụ để giúp bạn có thể làm mọi thứ mình muốn với hình ảnh một cách dễ dàng như: xử lý bố cục, trình chiếu, thay đổi hiệu ứng và hỗ trợ chia sẻ ảnh kỹ thuật số thông qua các trang web chia sẻ ảnh.

Phiên bản mới nhất đi kèm với hỗ trợ cho Single Step HDR Panorama Merge cùng với tính năng Depth Range Masking. Ngoài ra, nó cung cấp khả năng chia sẻ nhanh hơn cho máy ảnh Canon và hỗ trợ đầy đủ các định dạng phương tiện HEVC cho macOS.

Cũng giống như photoshop, Lightroom cũng là một phần mềm được phát hành bởi Adobe chuyên về các tính năng chỉnh sửa ảnh một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng. Nếu Photoshop được biết đến với sự hỗ trợ cho thiết kế đồ họa thì Lightroom là một ứng dụng sẽ dẫn người dùng đến các hoạt động chỉnh sửa ảnh thuần túy hơn, ảnh sẽ được chỉnh sửa với thời gian và số lượng ngắn hơn. Số lượng hình ảnh có thể được điều chỉnh nhiều hơn trong một tác phẩm.

Link download Adobe Lightroom CC 2019 full active

Hướng dẫn cài đặt Adobe Lightroom CC 2019

Bước 1: Tải phần mềm về theo link onedrive full băng thông cực nhanh ở trên

Bước 2: Giải nén phần mềm và xem file hướng dẫn cài đặt chi tiết được đính kèm

Bước 3: Sử dụng phần mềm active miễn phí

Hướng dẫn cài đặt chi tiết – CÓ VIDEO

https://www.youtube.com/watch?v=gKe104bMPvQ

Yêu cầu hệ thống đối với Adobe Lightroom CC 2019

Trước khi cài đặt Adobe Lightroom CC 2019, bạn cần biết máy tính của mình có đáp ứng các yêu cầu hệ thống được khuyến nghị hoặc tối thiểu hay không:

 • Bộ xử lý Intel® hoặc AMD có hỗ trợ 64 bit 
 • Microsoft Windows 7 với Gói dịch vụ 1 (64 bit), Windows 8.1 (64 bit) hoặc Windows 10 Phiên bản 1511 trở lên (64 bit).
 • RAM 4 GB (khuyên dùng 12 GB).
 • Màn hình 1024 x 768
 • 2 GB dung lượng đĩa cứng khả dụng để cài đặt chương trình.
 • Kết nối và đăng ký Internet là cần thiết để kích hoạt phần mềm cần thiết, xác nhận đăng ký và truy cập các dịch vụ trực tuyến.

Phần mềm bổ trợ có thể bạn quan tâm

Adobe Character Animator CC 2021

Adobe Animate CC 2021

Adobe Audition CC 2021

Adobe Prelude CC 2021

Adobe Dreamweaver CC 2021

Có gì mới trong Adobe Lightroom CC 2019?

Dưới đây là một số tính năng tuyệt vời mà bạn có thể trải nghiệm sau khi cài đặt Adobe Lightroom CC 2019 , xin lưu ý rằng các tính năng có thể khác nhau và hoàn toàn phụ thuộc nếu hệ thống của bạn hỗ trợ chúng.

 • Tìm và sắp xếp mọi người nhanh hơn với thời gian tải được cải thiện
 • Nhập ảnh nhanh hơn từ máy ảnh hoặc thẻ nhớ vào máy tính
 • Tìm ảnh của những người cụ thể nhanh hơn với công nghệ Adobe Sensei
 • Dễ dàng nhập thư viện Apple Photos của bạn vào Lightroom trên máy tính
 • Lấy màu tự nhiên trong ảnh chụp thiếu sáng, ISO cao
 • Nhập hình ảnh HEIC vào Lightroom CC trên Windows
 • Lưu trữ ảnh trên thiết bị cục bộ để có thể dễ dàng làm việc ngoại tuyến
 • Dễ dàng chỉnh sửa ảnh hàng loạt trên máy tính
 • Tạo các cài đặt sẵn trên Android và iOS
 • Hỗ trợ cho các ổ lưu trữ đính kèm mạng (NAS)

Những tính năng đặc biệt của Adobe Lightroom CC 2019

 • Thanh trượt Texture – Giảm hoặc tăng cường mật độ của các mẫu họa tiết như vỏ cây, lớp biểu bì, lông hay tóc mà không ảnh hưởng tới màu sắc hay sắc thái ảnh. Hiệu ứng hoa văn của ảnh được áp dụng ngay trên những chỉnh sửa cục bộ bằng công cụ Brush, Linear Gradient hoặc Radial Gradient.
 • Nhóm album ảnh – Dễ dàng tạo và chia sẻ Group Album tại vị trí bạn có thể mời người khác cùng đóng góp, cho phép họ truy cập ảnh tại cùng một vị trí.
 • Trợ giúp cho từng trường hợp – Click vào icon Help, Adobe Lightroom cho Mac sẽ hiển thị công cụ và tính năng dựa trên vị trí bạn đang làm việc. Click vào hướng dẫn mong muốn và làm theo các bước hướng dẫn.

Chỉnh sửa nhanh ảnh thô

Công cụ chỉnh sửa ảnh Lightroom đáp ứng đầy đủ tất cả các tính năng của công việc chỉnh sửa ảnh. Khi bạn chỉ yêu cầu chỉnh sửa mà không sử dụng các công cụ thiết kế như phần mềm Photoshop, Lightroom là giải pháp hiệu quả nhất cho bạn.

Chỉnh sửa ảnh và vẫn lưu tệp gốc

Khi bạn sử dụng Lightroom CC 2019 cho Mac, ảnh gốc của bạn vẫn giữ nguyên để sử dụng trong tương lai. Bởi vì khi Lightroom chỉnh sửa hình ảnh, nó sẽ lưu nó vào một tệp khác hoàn toàn, để lại bản gốc cho người dùng. Đây là một tính năng tuyệt vời mà nhiều người thích thú.

Ngoài ra, Lightroom cũng giúp bạn xem 2 ảnh trên cùng một màn hình, giúp bạn so sánh các chỉnh sửa trên ảnh với ảnh gốc để điều chỉnh cho đến khi bạn thích.

Lightroom CC 2019Giao diện của Lightroom CC 2019 MacOS

Thời gian chỉnh sửa nhanh, tiết kiệm không gian

Khi bạn sử dụng công cụ Lightroom để chỉnh sửa ảnh, thay vì chỉnh sửa từng cái một, bạn có thể chỉnh sửa nhiều ảnh cùng lúc, lên đến vài nghìn bức ảnh, chẳng hạn như thay đổi màu sắc, hiệu ứng, … một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trong phần mềm Lightroom, khi bạn chỉnh sửa ảnh xong, tất cả sẽ được lưu vào tệp danh mục có kích thước rất nhỏ, không chiếm máy tính như phần mềm Photoshop CC chiếm vài chục MB khi lưu tệp PSD.

Tạo Album ảnh, hình ảnh SlideShow

Khi sử dụng Lightroom CC 2019 cho Macbook, bạn có thể dễ dàng tạo album hoặc trình chiếu trong các khu vực riêng biệt, xuất thư viện ảnh sang trang web một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Nói tóm lại, phần mềm Photoshop thiên về thiết kế và đồ họa hơn và Lightroom được hướng đến việc chỉnh sửa nhanh chóng, đơn giản nhất. Đối với một nhiếp ảnh gia chỉ cần chỉnh sửa đơn giản, sử dụng Lightroom là phương pháp hiệu quả nhất cho bạn.

Cảm ơn các bạn đã tải phần mềm, đăng ký kênh MacOsVN.com để nhận được nhiều bản tin công nghệ, phần mềm mới nhất nhé.

Leave a Comment