Giới thiệu về Adobe Photoshop CS6

Adobe Photoshop CS6 là một trình chỉnh sửa ảnh và hình ảnh mạnh mẽ được phát triển bởi công ty ADOBE. Dễ dàng thực hiện các lựa chọn phức tạp. Loại bỏ bất kỳ phần tử hình ảnh nào và thấy khoảng trống được lấp đầy gần như kỳ diệu. Vẽ chân thực. Tạo hình ảnh HDR tuyệt đẹp, loại bỏ nhiễu, thêm hạt và tạo họa tiết bằng các công cụ chụp ảnh hiện đại. Trải nghiệm hiệu suất nhanh trên hệ thống 64-bit.

Adobe Photoshop CS6 thumbnail

Photoshop CS6 là một bản nâng cấp lớn sẽ thu hút nhiều đối tượng người dùng. Các nghệ sĩ Montage và người chỉnh sửa sẽ đánh giá cao các bộ lọc Blur và Liquify mới, các điều khiển HUD và khả năng sắp xếp các lớp theo loại; các nhà thiết kế sẽ coi trọng các công cụ Văn bản và Hình dạng mới; và bất kỳ ai có máy ảnh kỹ thuật số gần đây sẽ thấy chức năng chỉnh sửa phim là một phần thưởng lớn. 

Những người chọn phiên bản Mở rộng sẽ thấy việc tạo đối tượng 3D dễ dàng hơn bao giờ hết và khả năng mới để khớp phối cảnh 3D với phối cảnh của cảnh được chụp có nghĩa là các đối tượng 3D có thể được tích hợp liền mạch vào tác phẩm nghệ thuật của bạn. Nhưng điều thực sự đánh dấu ở phiên bản này là tính chất tiết kiệm thời gian của các cải tiến, có nghĩa là nó sẽ tự trả trong thời gian rất ngắn. Mọi thứ đều có cảm giác bóng bẩy, mượt mà và chắc chắn hơn; thực tế là rất nhiều bộ lọc hiện hoạt động theo thời gian thực có nghĩa là không cần chờ máy tính bắt kịp các hành động của bạn. Đó chắc chắn là một bản nâng cấp được khuyến nghị.

Yêu cầu cấu hình

CPU:Bộ xử lý Intel® Pentium® 4 hoặc AMD Athlon® 64
RAM: 1 GB RAM
GPU:512 MB (khuyến nghị 1 GB) VRAM
HĐH: Microsoft® Windows® XP với Gói Dịch vụ 3 hoặc Microsoft Windows 7 với Gói Dịch vụ 1. Các ứng dụng Adobe® Creative Suite® 5.5 và CS6 cũng hỗ trợ Windows 8 và Windows 8.1. Xem Câu hỏi thường gặp về CS6 để biết thêm thông tin về hỗ trợ Windows 8.

Link download Adobe Photoshop CS6 Full Active

OneDrive

Hướng dẫn cài đặt Adobe Photoshop CS6 chi tiết .

Bước 1: Tải phần mềm về máy tính, sau đó giải nén bằng Winrar

Bước 2: Tắt mạng internet hoặc Wifi

Bước 3: Vào thư mục vừa giải nén, nhấn vào file “Set Up.exe” để tiến hành cài đặt phần mềm

Bước 4: Nhấn “Try”

Hướng dẫn cài đặt Adobe Photoshop CS6 chi tiết .

Bước 5: Chọn ngôn ngữ “English” sau đó chọn Accept

Hướng dẫn cài đặt Adobe Photoshop CS6 chi tiết .

Bước 6: Nhấn chọn Connect Later

Hướng dẫn cài đặt Adobe Photoshop CS6 chi tiết .

Bước 7: Mặc định phần mềm sẽ tick chọn 2 bản 32 và 64 bị. Nếu ai xài 64 bit thì bỏ dấu tick 32 bit đi và ngược lại ai xài 32bit thì bỏ dấu tick ở ô 64 bit đi cho nhẹ. Chứ không là photoshop cài cả 2 bản 32 bit và 64 bit vào máy bạn đấy.

Hướng dẫn cài đặt Adobe Photoshop CS6 chi tiết .

Bước 8: Chờ phần mềm tự cài đặt xong

Hướng dẫn cài đặt Adobe Photoshop CS6 chi tiết .

Bước 9: Phần mềm thông báo như hình bên dưới là xong rồi đó. Các bạn nhấn Close để đóng cửa sổ nhé

Hướng dẫn cài đặt Adobe Photoshop CS6 chi tiết .

Đến đây là đã hoàn thành các bước cài đặt Photoshop CS6. Nhưng phần mềm chỉ mới dừng lại ở phiên bản dùng thử, các bạn phải làm theo hướng dẫn bên dưới để kích hoạt nhé.

Hướng dẫn Active Photoshop CS6 chi tiết và đơn giản

Bước 1: Vào thư mục giải nén bạn đầu, vào tiếp thư mục “Crack” bạn sẽ thấy 2 thư mục amtlib.dll 32 hoặc 64 bit. Các bạn vào thư mục amtlib tương ứng với bản 32 bit hoặc 64 bit với lúc đầu cài đặt. Sau đó copy file amtlib.dll

Hướng dẫn Active Photoshop CS6 chi tiết và đơn giản

Bước 2: Copy vào thư mục cài đặt

Bước tiếp theo của chúng ta là dán file amtlib.dll đã copy ở bước 1 và dán vào đường dẫn cài đặt thư mục phần mềm Photoshop CS6. Vậy đường dẫn thư mục cài đặt phần mềm nằm ở đâu?

  • Nếu máy tính của bạn là 64 bit thì dán file amtlib. dll thì bạn vào C:\Program Files\Adobe\Adobe Photoshop CS6
  • Nếu máy tính của bạn là 32 bit thì dán file amtlib. dll vào C:\Program Files (x86)\Adobe\Adobe Photoshop CS6

Sau khi copy vào thư mục cài đặt, máy tính sẽ hiện lên thông báo bạn có muốn chép đè tập tin hay không?

Hướng dẫn Active Photoshop CS6 chi tiết và đơn giản

==> Thì các bạn chọn “Replace the file in the destination” và tiếp tục nhấn Continue

Tiếp đó nhấn chọn Continue nhé!

Hướng dẫn Active Photoshop CS6 chi tiết và đơn giản

Tiến trình cài đặt hoàn tất là bạn đã có thể thoải mái sử dụng phần mềm Photoshop CS6 mà không cần lo tới bản quyền của nó.

Bước 3: Kiểm tra và sử dụng!

Sau khi cài đặt xong thì các bạn có thể kiểm tra và sử dụng thoải mái phần mềm Photoshop CS6 mà không cần lo lắng có bị bắt bản quyền không nữa rồi.

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Phần mềm bổ trợ có thể bạn quan tâm

Adobe Indesign CS6

Adobe Illustrator CS6

Adobe Premiere Pro CS6

Adobe Lightroom Classic 2021

Adobe After Effects CS6

Các tính năng đặc biệt của Adobe Photoshop CS6

Các tính năng đặc biệt của Adobe Photoshop CS6

1. Giao diện mới. Photoshop CS6 đi kèm với một giao diện người dùng tối mới. Nó ít lộn xộn hơn và sắp xếp hợp lý hơn. Một số có thể thích giao diện mới và những người khác có thể từ chối nó, nhưng nó hiện đại hơn. Và bởi vì bạn có thể kiểm soát mức độ tối của giao diện người dùng và có thể chọn giữa bốn cách phối màu giao diện người dùng khác nhau, có thể có một cài đặt phù hợp với mọi người.

2. Adobe Camera Raw 7.0. Các tệp hình ảnh thô chứa dữ liệu không thay đổi được máy ảnh kỹ thuật số ghi lại, trước khi xử lý để biến chúng thành hình ảnh có thể xem được. Photoshop CS6 bổ sung hỗ trợ cho Adobe Camera Raw 7.0, một trình cắm thêm để chỉnh sửa các tệp ảnh thô. Bảng cài đặt đã được làm lại, giúp kiểm soát các cài đặt như Đánh dấu và Bóng dễ dàng hơn.

3. Nội dung-Nhận thức Di chuyển. Bạn đã bao giờ muốn xóa ai đó khỏi ảnh chưa? Đó là những gì mà công cụ Content Aware Fill, được giới thiệu trong Photoshop CS5, có thể làm được. Trong CS6, chúng tôi có một biến thể cho chủ đề đó: Content-Aware Move, cho phép bạn chọn một đối tượng trong hình ảnh một lớp và di chuyển nó đến một nơi khác trong hình. Photoshop sẽ lấp đầy khoảng trống được tạo ra bằng cách di chuyển đối tượng và làm như vậy khá tốt.

4. Đánh các kiểu. Xử lý các khối văn bản lớn trong Photoshop là một điều khó khăn, hoặc ít nhất là như vậy. Photoshop CS6 đang bắt đầu có một số kiểu tạo kiểu linh hoạt của InDesign. Kiểu ký tự và đoạn văn mới giúp định dạng kiểu dễ dàng hơn nhiều.

5. Thư viện làm mờ. Tilt-shift là HDR mới . Hiệu ứng dịch chuyển nghiêng – nhấn mạnh một vùng nhỏ trong tiêu điểm và làm mờ khu vực xung quanh để làm cho các đối tượng và mọi người trông giống như thu nhỏ – có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các phiên bản trước của Photoshop, nhưng CS6 thậm chí còn dễ dàng hơn với Thư viện làm mờ bao gồm các công cụ Tilt-Shift, Iris và Field Blur.

6. Góc rộng thích ứng. Bộ lọc hiệu chỉnh ống kính này cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát các khu vực trong hình ảnh của bạn sẽ được điều chỉnh. Tất cả những gì bạn phải làm là vẽ một đường cong của sự biến dạng và bạn có thể làm thẳng nó, làm cho hình ảnh trông như thể được chụp bằng một ống kính khác.

7. Công cụ cắt mới. Nó không phá hủy, giúp bạn dễ dàng sử dụng các biến thể cắt xén hơn.

Thông tin chi tiết các tính năng mới

Content Aware Move

Đây là một trong những bổ sung ấn tượng nhất cho Photoshop CS6. Trong hình ảnh mẫu bên dưới, bạn có thể tìm thấy ở đây , chúng ta có một cấu trúc công nghiệp nằm trên mặt đất. Sử dụng công cụ chọn nhanh và tạo vùng chọn. Bạn cũng có thể chỉ cần chọn Công cụ Di chuyển Nhận thức Nội dung – được tìm thấy bên dưới công cụ bàn chải chữa lành vết – và thực hiện lựa chọn với công cụ đó.

Khi bạn đã lựa chọn xong, hãy đảm bảo rằng Công cụ Di chuyển Nhận thức Nội dung đã được chọn và chỉ cần di chuyển lựa chọn của bạn đến bất cứ nơi nào bạn muốn. Photoshop CS6 thực sự điền vào phần còn lại. Ngay cả khi bạn còn lại một ít cặn (như hình bên dưới), chỉ cần thực hiện một lựa chọn xung quanh khu vực có vấn đề và sử dụng phần lấp đầy nhận biết nội dung để làm sạch nó. Đây là một bổ sung tuyệt vời cho kho vũ khí nhận biết nội dung.

Blur Filters mới

Field Blur

Field Blur là một bộ lọc tuyệt vời để cung cấp cho ảnh của bạn một cái nhìn mờ chân thực. Nó không giống như Gaussian Blur, Radial Blur hoặc Motion Blur, nhưng nó tinh tế và trông giống như hiệu ứng nhòe trường thực tế mà bạn có thể nhận được từ một máy ảnh thực. Tải hình ảnh mẫu tại đây . Nhân đôi lớp hình ảnh của bạn và đi tới “Bộ lọc”> “Làm mờ”> “Làm mờ trường”.

Không mất nhiều thời gian, vì tôi chỉ đặt hiệu ứng mờ thành 15px để có được kết quả như hình trên. Bạn cũng có thể thêm ghim vào các vùng khác nhau để kiểm soát vùng nào bị làm mờ và mức độ mạnh của Field Blur.

Một tính năng tuyệt vời cho cả ba bộ lọc làm mờ mới là mặt số tiện dụng ở trung tâm, cho phép bạn điều chỉnh vị trí của độ mờ trên hai trong số các bộ lọc và tăng số lượng bằng tay quay. Điều này bổ sung một liên lạc trực quan cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh hình ảnh của mình theo sở thích.

Bạn cũng có thể thêm mặt nạ lớp vào lớp mờ và vẽ hiệu ứng mờ ra khỏi khu vực mà bạn muốn có tiêu điểm.

Iris Blur

Iris Blur thêm hiệu ứng nhòe cho mọi phần hình ảnh của bạn, ngoại trừ tiêu điểm. Iris Blur nổi bật bằng cách cho phép bạn kiểm soát chính xác hình dạng của vùng tiêu điểm, cũng như số lượng lông vũ.

Viên kim cương kiểm soát hình dạng của vùng tiêu điểm. Kéo nó ra làm cho nó vuông và kéo nó về phía giữa làm cho nó tròn. Các chấm nhỏ xung quanh vòng tròn xoay vùng tiêu điểm và cũng làm cho vùng đó trở nên mỏng hoặc tròn.

Các vòng tròn bên trong kiểm soát lượng lông được áp dụng cho quá trình chuyển đổi giữa hình ảnh và vùng bị mờ.

Tilt Shift

Tilt Shift gần đây đã trở nên phổ biến với các nhiếp ảnh gia. Khái niệm này liên quan đến việc chụp ảnh từ trên cao của một cảnh có tòa nhà hoặc con người và thêm hiệu ứng mờ để làm cho nó trông như thể các vật thể nhỏ bé. Nó có nghĩa là bạn đang sử dụng một máy ảnh có cài đặt macro để quay cảnh.

Các điều khiển khá đơn giản. Các đường xác định góc nghiêng của màu xanh lam và khoảng cách rộng như thế nào. Cài đặt biến dạng kiểm soát lượng biến dạng xung quanh các cạnh.

Giao diện người dùng

Toàn bộ giao diện của Photoshop CS6 đã được đại tu. Toàn bộ giao diện đã được làm tối, và nó trông rất tuyệt. Nó làm cho hình ảnh của bạn nổi bật hơn nhiều so với các giao diện Photoshop trước đây, cho phép bạn tập trung nhiều hơn vào hình ảnh của mình và ít tập trung hơn vào cửa sổ Photoshop của bạn. Sự tương phản có vẻ hữu ích (ít nhất là theo ý kiến ​​của tôi), nhưng nếu bạn không thích giao diện mới, bạn thay đổi nó trở lại trong tùy chọn.

Content Aware Patch

Tôi thích sự bổ sung mới này. Công cụ vá trong CS5 rất tiện dụng, nhưng công cụ trong CS6 tốt hơn nhiều. Trong CS5, đôi khi kỹ thuật này hoạt động, nhưng đôi khi nó sẽ làm hỏng hoàn toàn hình ảnh. Bây giờ, Công cụ Patch có thể được đặt thành Content Aware, vì vậy bạn có thể chỉ cần thực hiện lựa chọn và kéo nó đến màu sắc hoặc kết cấu mà bạn muốn vá khu vực đó và nó sẽ điền thông tin vào.

Bạn có thể tải xuống hình ảnh mẫu được tìm thấy bên dưới từ đây . Tôi muốn loại bỏ tảng đá đơn độc và bọt ở bên trái.

Chỉ cần chọn Công cụ vá và tạo vùng chọn xung quanh khu vực bạn muốn xóa. Kiểm tra tùy chọn trong menu thả xuống để biết nội dung và kéo lựa chọn của bạn vào vùng nước không có bọt.

Khi bạn buông tay, Photoshop sẽ xây dựng lại khu vực với khu vực nội dung mà bạn đã di chuyển công cụ vá lỗi của mình. CS6 làm rất tốt.

Crop Tool

Cải tiến này đối với Crop Tool là hoàn toàn tuyệt vời. Đôi khi chính những điều nhỏ nhặt cũng quan trọng. Adobe đã thêm một loạt các cài đặt trước vào Crop Tool để giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn có thể đặt lớp phủ công cụ cắt thành Tỷ lệ vàng, Hình xoắn ốc vàng, Hình tam giác, Đường chéo và Lưới.

Các cài đặt trước ràng buộc là một bổ sung tuyệt vời khác. Họ đã tích hợp nhiều cài đặt trước kích thước ảnh phổ biến, vì vậy bạn có thể cắt ảnh của mình theo đúng tỷ lệ và tỷ lệ khung hình. Công cụ Crop là thứ mà tất cả chúng ta sử dụng hàng ngày và điều này chắc chắn sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian.

Cảm ơn các bạn đã tải phần mềm, đăng ký kênh MacOsVN.com để nhận được nhiều bản tin công nghệ, phần mềm mới nhất nhé.

Leave a Comment