Giới thiệu phần mềm Cinema 4D R23

Maxon Cinema 4D R23 được xem là phần mềm thiết kế và ứng dụng đồ họa số một thế giới. Nếu bạn đang có ý định trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp thì việc bắt đầu tìm hiểu và sử dụng công cụ này để makeup cho tác phẩm của mình là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Mặc dù là 4D nhưng Cinema 4D là công cụ cực mạnh cho bạn tạo ảnh 3D với độ chân thực cao nhất. Đây cũng là phần mềm có giao diện linh hoạt và dễ sử dụng nhất trong tất cả các phần mềm thiết kế đồ họa 3D hiện nay. Nếu bạn đang có một dự án cần hoàn thành trong một thời gian ngắn thì việc cho rằng Cinema 4D là giải pháp cứu cánh cho bạn không có gì phải bàn cãi.

Cinema 4D 23 được phát triển bởi tập đoàn công nghệ Maxon (Đức). Đây là sản phẩm kết hợp tất cả những đặc điểm tinh túy nhất từ Cinema 4D Prime, Visualize và Broadcast; cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo và thưởng thức những tác phẩm 3D do chính mình tạo ra với sự hài lòng cao nhất.

Dễ học và cực kỳ mạnh mẽ: Cinema 4D là gói phần mềm hoàn hảo cho tất cả họa sĩ 3D muốn đạt được kết quả ấn tượng nhanh chóng và dễ dàng. Cả người mới và chuyên gia dày dạn kinh nghiệm đều có thể tận dụng các công cụ & tính năng đa dạng của Cinema 4D để nhanh chóng có được tác phẩm bắt mắt. Độ tin cậy thần kỳ của Cinema 4D cũng khiến nó trở thành ứng dụng hoàn hảo cho sản phẩm 3D tốc độ cao theo yêu cầu và một loạt các gói phần mềm giá hấp dẫn có sẵn, đáp ứng mọi nhu cầu của họa sĩ.

Link download Cinema 4D R23 full active

Hướng dẫn cài đặt Cinema 4D R23

Bước 1: Tải phần mềm về theo link onedrive full băng thông cực nhanh ở trên

Bước 2: Giải nén phần mềm và xem file hướng dẫn cài đặt chi tiết được đính kèm

Bước 3: Sử dụng phần mềm active miễn phí

Hướng dẫn cài đặt chi tiết – CÓ VIDEO

Yêu cầu hệ thống đối với Cinema 4D R23

Trước khi cài đặt Cinema 4D R23, bạn cần biết máy tính của mình có đáp ứng các yêu cầu hệ thống được khuyến nghị hoặc tối thiểu hay không:

 • Windows 10 64-bit trên Intel
 • RAM 4GB (khuyến khích 8GB), card đồ họa hỗ trợ OpenGL 4.1 (khuyến khích dùng GPU chuyên dụng)
 • Kết xuất GPU yêu cầu card đồ họa NVIDIA hoặc AMD trên Windows.
 • Yêu cầu đăng ký

Phần mềm bổ trợ có thể bạn quan tâm

Blender

Modo

3ds Max Design

LightWave 3D

KeyShot

Có gì mới trong Cinema 4D R23?

Dưới đây là một số tính năng tuyệt vời mà bạn có thể trải nghiệm sau khi cài đặt Cinema 4D R23 , xin lưu ý rằng các tính năng có thể khác nhau và hoàn toàn phụ thuộc nếu hệ thống của bạn hỗ trợ chúng.

 • Các công cụ hoạt hình nhân vật mới: Bao gồm các quy trình làm việc mới của Character Solver và Delta Mush cũng như Trình quản lý tư thế mới và Toon / Face Rigs.
 • Quy trình hoạt động: Tạo khung chính tốt hơn, Bộ lọc cho Trình quản lý Dòng thời gian và Thuộc tính, v.v.
 • Quy trình làm việc UV: Tất cả các khả năng chỉnh sửa UV mạnh mẽ được giới thiệu trong Cinema 4D S22 (bản nâng cấp chỉ dành cho đăng ký) cùng với các công cụ mới hướng tới quy trình làm việc UV cho các mô hình bề mặt cứng.
 • Tích hợp hình ảnh Magic Bullet: Dễ dàng áp dụng một trong hơn 200 kiểu phim cài sẵn, nhập LUT hoặc làm việc với các công cụ riêng lẻ để chỉnh sửa màu sắc, hạt phim, quang sai màu và hơn thế nữa.
 • Scene Nodes: Scene Nodes cho phép người dùng khám phá những Phân phối khổng lồ và Mô hình Thủ tục trước khi phát triển động cơ lõi Cinema 4D hơn nữa để có được sự sáng tạo và thử nghiệm tối ưu.

Những tính năng đặc biệt của Cinema 4D R23

1. Modeling

Hỗ trợ nhập, xuất tất cả các định dạng; có thể làm việc với nhiều vật thể đa giác hoặc có các thông số xác định; Hỗ trợ Subdivision Surface (Thành phần bề mặt); Tất cả các công cụ Deformer (Công cụ biến dạng vật thể) và Modifier (Bộ điều chỉnh). Người dùng có thể tùy biến những đường lưới chính mà không cần phải bỏ những đường lưới thừa.

2. Material and Texture

Material gồm có 14 kênh khác nhau và người dùng có thể tùy biến các kênh theo mục đích thiết kế; sử dụng ảnh hoặc phim như một texture hoặc bóng bằng các nút Subsurface Scattering hoặc Backlight.

3. Lighting

Cinema 4D sử dụng Lumen và Candela để điều chỉnh cường độ sáng thay vì sử dụng những giá trị phần trăm trừu tượng. Ngoài ra, các công cụ cơ bản như contrast (tương phản), Shadow color (màu bóng), phản xạ ống kính, Volume Light… cũng được hỗ trợ. Render (kết xuất file) cũng được cải tiến nhờ sự hỗ trợ của HyperThreading và Multi-Core.

4. Animation

Khi nói đến hình ảnh động, Cinema 4D được xem là “bậc thầy”. Phần mềm này sở hữu năng tất cả các công cụ hoạt hình tiêu chuẩn mà bạn mong chờ từ một gói phần mềm 3D cao cấp.

5. Sculpting

Công cụ sculpting trong Cinema 4D đã được cải tiến với nhiều tính năng mới thông qua các công cụ như Pull, Wax, Smooth, Flatten, Inflate, Knife và Pinch. Ngoài ra còn hỗ trợ thêm bộ tùy chọn cài đặt sẵn cực kỳ mạnh mẽ cho brush, stamp, stencil, cùng với nhiều thuộc tính tùy chọn size, pressure, symmetry… Hệ thống layer mạnh mẽ cho phép đạt đến mức linh hoạt tối đa trong quy trình sáng tạo, trong khi tùy chọn Bake hỗ trợ tính toán hàng triệu đa giác sculpt thành bản đồ thông thường. Từ đó, người dùng có thể có thể ứng dụng vào low-poly base mesh dùng trong kết xuất đồ họa và animations.​

6. Motion Graphics (Đồ họa chuyển động)

Motion Graphics hay còn gọi tắt là Mograph trong Cinema 4D là một Module tối ưu cho diễn hoạt và chuyển động các đối tượng đồ họa 3D. Sau nhiều lần cải tiến, trong phiên bản R15 này, Motion Graphics sẽ vô cùng dễ dàng tạo nên chuyển động cho Typography, Logo hoặc các hiệu ứng hình ảnh trừu tượng hay dùng cho Broadcast, Truyền hình, Motion Graphic, Info Graphic. Giờ đây, người dùng chỉ đơn giản nhấp chuột vào các công cụ Clone, Extrude hay Animation… để chỉnh sửa các đối tượng 3D mong muốn.

Công nghệ chuyển động đến từ tương lai

Thổi hồn vào nhân vật và hiệu ứng động với công cụ mới đồng thời cải thiện quy trình xử lý ảnh động, đó lả bản cập nhật UV và Viewport, hệ thống Scene Nodes mới… độc quyền của Cinema 4D 23. Các tính năng bao gồm:

 • Smooth Moves
 • Pose Library
 • Delta Mush
 • Character Solver
 • Toon & Face Rigs
 • Filtering In Attribute Manager And Timeline
 • Better Keyframing
 • Copy / Paste Ease
 • Markers

Thiết kế hoàn hảo

Cinema 4D R23 cho phép truy cập toàn bộ tính năng chỉnh sửa UV mạnh mẽ đã được giới thiệu trong Cinema 4D S22. Ngoài ra còn bổ sung các công cụ mới giúp xử lý mô hình bề mặt cứng hiệu quả. Các tính năng bao gồm:

 • UV Snapping
 • Align, Straighten, Rectangularize
 • UV Edit / Layout Enhancements

Hình thức hoàn hảo

Dễ dàng áp dụng hơn 200 preset ảnh phim, nhập LUT hoặc làm việc với từng công cụ để xử lý màu sắc, hiệu ứng phim… Công nghệ Magic Bullet Looks của Red Giant được tích hợp sẵn trong thiết lập hiển thị C4D, cho chất lượng hiển thị tuyệt vời.

Screen-Space Reflections

Công nghệ phản chiếu không gian màn hình cải tiến và Viewport Core mới trong S22 cho phép xem trước hình ảnh với chất lượng hoàn hảo.

Quy trình xử lý đồ họa 3D hài hòa

Kết hợp các tính năng và công nghệ Python 3, OBJ, FBX và USD để cải thiện hiệu suất, thỏa sức sáng tạo trong môi trường đồ họa 3 chiều tiêu chuẩn.

Cảm ơn các bạn đã tải phần mềm, đăng ký kênh MacOsVN.com để nhận được nhiều bản tin công nghệ, phần mềm mới nhất nhé.

Leave a Comment