Giới thiệu phần mềm Parallels Desktop 17

Parallels Desktop là tên gọi cho phần mềm máy ảo tốt nhất hiện tại cho macOS. Gọi là máy ảo tốt nhất là vì khi bạn chạy Parallels song song, bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ sự khác biệt nào. Bạn sẽ không cảm thấy sự giật lag ở cả trên macOS và giả lập. Mọi thứ hoạt động trơn tru mượt mà một cách hoàn hảo bạn không ngờ đến. Nếu bạn cài Windows lên máy ảo, Windows và macOS sẽ phối hợp hoàn hảo như thể chúng là một. Thậm từ dòng chip M1 trở lên, khi bạn cài Windows lên máy. Bạn thậm chí có thể chiến được những tựa game AAA. Một số tựa game đã được test và hoạt động hoàn hảo như: GTA V, Battlefield V, Just Cause 4,…

Hiện tại, Parallels Desktop đã phát triển đến phiên thứ 17 cũng là phiên bản mới nhất hiện tại. Giờ đây, hệ điều hành ảo có thể nhận được trạng thái pin của macOS. Cho phép hệ điều hành chạy ở chế độ tiết kiệm pin khi cần thiết. Ngoài ra, Parallels 17 cũng hỗ trợ chip TPM ảo. Điều này đồng nghĩa với việc giờ đây bạn có thể cài đặt Windows 11 mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Trình quản lý tài nguyên tự động, giúp tự động tối ưu hiệu suất của máy ảo sao cho tối ưu nhất.

Tuy nhiên, khả năng tương thích là vấn đề cần nói đến ở đây, các phiên bản Windows mà Paralleds hỗ trợ trên máy Mac M1 là Insider Previews cho Windows 10 và Windows 11 vì những phiên bản hệ điều hành này có thể chạy trên phần cứng dựa trên ARM.

Đối với những tính năng mới và hiệu suất, Parallels cho biết phiên Parallels Desktop 17 sẽ cho phép máy Mac M1 có hiệu suất DirectX 11 tốt hơn tới 28% và thời gian bắt đầu nhanh hơn 33% cho Windows 10 trên máy ảo Arm Insider Preview. Đồ họa 2D nhanh hơn tới 25% và hiệu suất OpenGL nhanh hơn tới 6 lần so với phiên bản trước. Người dùng M1 cũng sẽ có thể sử dụng BitLocker và khởi động an toàn nhờ chip TPM (Trusted Platform Module) ảo.

Link download Parallels Desktop 17 full active

Hướng dẫn cài đặt Parallels Desktop 17

Bước 1: Tải phần mềm về theo link onedrive full băng thông cực nhanh ở trên

Bước 2: Giải nén phần mềm và xem file hướng dẫn cài đặt chi tiết được đính kèm

Bước 3: Sử dụng phần mềm active miễn phí

Hướng dẫn cài đặt chi tiết – CÓ VIDEO

Yêu cầu hệ thống đối với Parallels Desktop 17

Trước khi cài đặt Parallels Desktop 17, bạn cần biết máy tính của mình có đáp ứng các yêu cầu hệ thống được khuyến nghị hoặc tối thiểu hay không:

  • OS X: 10.13 trở lên
  • Ram: tối thiểu 4GB (khuyến nghị tối thiểu 8GB)
  • CPU: Intel. Lưu ý: Đây là phiên bản dành cho thiết bị Mac dùng CPU Intel. Anh em dùng Chip M1 sẽ không thể cài đặt.

Phần mềm bổ trợ có thể bạn quan tâm

Barcode Reader

Block Camera

Break Time

Capture Area

Capture Screen

Capture Window

Có gì mới trong Parallels Desktop 17?

Giờ đây Windows có thể nhận được trạng thái pin của macOS và cho phép chạy ở chế độ tiết kiệm pin khi máy Mac của bạn sắp hết Pin. Chip TPM ảo mới của Parallels 17 cho phép Windows 10 và Windows 11 sử dụng BitLocker và Secure Boot để tăng cường bảo vệ dữ liệu. Một điểm khá hay nữa là Parallel Desktop 17 có sẵn 1 trình quản lý tài nguyên tự động, giúp tự động tối ưu hiệu suất của máy ảo sao cho tối ưu nhất.

Một tính năng đáng quan tâm khác là với bản Parallel Desktop 17, bạn đã có thể dùng thao tác kéo thả để di chuyển dữ liệu qua lại giữa Windows và Mac, khá tiện lợi.

Những tính năng đặc biệt của Materialise Magics

Phần mềm ảo hoá Parallels Desktop 17 đã chính thức được ra mắt, đem đến hỗ trợ tốt nhất với Windows 11 và cả macOS Monterey cho những sản phẩm Mac sử dụng Chip của Apple và chip của Intel. Phiên bản mới sẽ cải thiện khả năng tương thích trên các thiết bị và đem đến một loạt những cải tiến về hiệu năng.

parallels-desktop-17

Đáng chú ý là các phiên bản Windows mà Parallels 17 hỗ trợ trên các sản phẩm Mac M1 hiện đang bị giới hạn, chỉ là phiên bản Insider Previews dành cho Windows 10 and Windows 11 do khả năng tương thích của hệ điều hành với phần cứng dựa trên vi xử lý ARM. Tuy nhiên với Windows 11, Parallels đã hứa khi phiên bản hệ điều hành này ra mắt chính thức, phần mềm ảo hoá có thể chạy hoàn toàn bình thường.

Parallels Destop 17 Hỗ trợ Windows 11 và macOS Monterey

Đồng thời phiên bản Parallels 17 sẽ cho tốc độ ảo hoá Windows và Linux nhanh hơn tới 38% so với phiên bản trước đó. Điều này có được là nhờ việc xử lý đồ hoạ OpenCL tăng lên gấp 6 lần và cải thiện lên đến 25% hiệu xuất đồ hoạ 2D, theo như hãng.

Nếu bạn đang sử dụng Parallels trên các sản phẩm Mac chạy chip của Apple thì phiên bản mới sẽ hỗ trợ khởi động Windows nhanh hơn 33%, đi kèm hiệu xuất ổ đĩa tốt hơn lên đến 20% trên Windows 10 Insider Preview và hiệu xuất DirectX 11 nhanh hơn tới 28%

Parallels cũng đã cải thiện chế độ Coherence, cho phép người dùng có thể chạy các ứng dụng Windows mà không cần phải khởi chạy toàn bộ máy ảo và tính năng kéo thả giữa các ứng dụng Windows và Mac sẽ được tăng cường với hỗ trợ kéo thả văn bản, hình ảnh giữa các cửa sổ, bao gồm cả ghi chú nhanh có trên macOS Monterey.

Parallels-Desktop-17-For-Macs

Người dùng các sản phẩm Mac M1 hiện cũng có thể sử dụng BitLocker và Secure Boot nhờ vào chip TPM (Trusted Platform Module) ảo hoá. Windows 10 sẽ nhận diện tình trạng pin trên macOS và hỗ trợ bật chế độ tiết kiệm pin khi máy Mac của bạn sắp hết pin.

Cảm ơn các bạn đã tải phần mềm, đăng ký kênh MacOsVN.com để nhận được nhiều bản tin công nghệ, phần mềm mới nhất nhé.

Leave a Comment